Phụ huynh hoảng hốt vì Phiếu giao việc về nhà của học sinh lớp 1
Phụ huynh hoảng hốt vì Phiếu giao việc về nhà của học sinh lớp 1 dài kín trang A4

Phiếu giao việc về nhà khiến nhiều phụ huynh hoảng hốt, giáo viên giật mình vì lượng bài tập quá nhiều đối với học sinh lớp 1 khi các em đang học ở tuần thứ 3 của năm học 2018-2019.

‘Hoa’ mắt vì các… gạch đầu dòng nhiệm vụ

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ ảnh chụp Phiếu giao việc về nhà trong 1 tuần học của học sinh lớp 1. Điều khiến nhiều người lớn giật mình là tờ phiếu này đã liệt kê những nhiệm vụ học ở nhà quá nhiều, chi tiết đối với học sinh mới bước vào cấp tiểu học.

Phiếu giao việc là một hình thức tương tự như sổ liên lạc điện tử nhằm trao đổi thông tin về việc học của học sinh giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Mục đích của việc này là nhằm tăng cường hiệu quả việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quản lý, theo dõi học tập của học sinh.

Trên tờ Phiếu giao việc đang khiến cư dân mạng phát hoảng này liệt kê chi tiết về các nhiệm vụ trong từng ngày từ 17- 21/9/2018. Từ thứ 2 – thứ 5, mỗi ngày học sinh sẽ phải hoàn thành 7 nhiệm vụ ở nhà.

Phụ huynh hoảng hốt vì Phiếu giao việc về nhà của học sinh lớp 1 ảnh 1
Phiếu giao việc khiến nhiều phụ huynh cho rằng quá nhiều đối với học sinh lớp 1

Cụ thể, những nhiệm vụ này sẽ bao gồm việc ôn lại kiến thức đã được học trên lớp như: đọc lại 5 lần bài đã học trên lớp trong sách Tiếng Việt, luyện viết trên bảng con các chữ cái đã học trên lớp, luyện đọc to 5 lần, tập viết trong vở luyện viết.

Bên cạnh đó, một nửa tổng số nhiệm vụ trong ngày học sinh phải học để chuẩn bị bài cho ngày hôm sau, chi tiết gồm: đọc trước 5 lần bài đọc và luyện viết bằng bảng con trước các chữ cái trong sách Tiếng Việt, đồng thời cũng xem trước bài học của môn Toán.

Đối với ngày thứ 6, nhiệm vụ của các học sinh lớp 1 sẽ tăng thêm. Ngoài việc ôn lại bài buổi đó được học trên lớp thông qua việc đọc, luyện viết trên bảng con và trong vở luyện viết các chữ cái, quyển thực hành Toán – Tiếng Việt, các em sẽ phải hoàn thành phiếu bài tập cuối tuần.

Trong ngày này, học sinh lớp 1 cũng sẽ phải đọc trước các bài học trong sách Tiếng Việt, sách Toán sẽ được học trong tuần tiếp theo.

>> BÁNH TRUNG THU SỔ HÀNG CUỐI MÙA, MUA 1 THÀNH 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here