Chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới lại trở thành đại tang
Người dân đến chia sẻ với gia đình ông Nhã, bà Kiều.

Kỷ niệm ngày cưới, vợ chồng anh Vạn cùng con trai đến Đà Nẵng du lịch thắt chặt tình yêu ấm nồng. Có nào ngờ đâu chuyến đi ấy trở thành ngày ly biệt.

Ngày 19/9, ngôi nhà ông Đặng Văn Nhã (54 tuổi), xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) chìm trong tang tóc. Bà con, lối xóm đến chật kín lối đi để chia sẻ đau thương cùng gia đình.

Ông Nhã là cha ruột Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi) đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Vợ anh là chị Võ Thị Ngọc Mai (28 tuổi) cùng con trai Đặng Văn Bách (4 tuổi) đã tử vong trong chuyến du lịch tại Đà Nẵng.

Chuyến du lịch định mệnh

Trước di ảnh chị Mai cùng con trai 4 tuổi, nhiều người thắp nén hương, nước mắt ngậm ngùi. Chẳng ai ngờ chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới của đôi vợ chồng trẻ lại trở thành cảnh tang thương, ly biệt.

“Tối 16/9, cháu Bách còn gọi điện về cho ông, bà hồ hởi khoe chuyến đi chơi vui lắm. Cháu về sẽ mua quà cho ông, bà và em. Nhận tin con gặp chuyện mà tôi choáng váng”, ông Nhã đau xót.

Anh Vạn là con đầu trong gia đình có hai anh em, cha mẹ anh đều làm nông nghiệp. Thương đời cha mẹ nghèo, hai anh em nỗ lực không ngừng để vươn lên.

Chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới lại trở thành đại tang ảnh 1
Cháu Bảo Châu (con thứ 2 của vợ chồng anh Vạn) còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau này.

Vốn làm nghề xây dựng, anh di chuyển liên tục trên các công trình. Cơ duyên tình cờ, chàng trai quê Nghệ An gặp gỡ, đem lòng yêu thương chị Mai (ngụ Quảng Trị). 5 năm trước, hai người kết hôn với nhau.

Theo thông tin từ gia đình, chiều 14/9 chị Mai cùng cháu Bách đón ôtô vào Vinh để cùng chồng chuẩn bị cho chuyến đi chơi ở TP Đà Nẵng. Cùng đi có một số công nhân trong công ty nơi anh đang làm việc.

Bé gái 2 tuổi mồ côi

Chiều 15/9, nhóm công nhân cùng 3 người trong gia đình anh Vạn đến tham quan phố cổ Hội An. Sau đó, họ ăn uống rồi trở về Đà Nẵng nhận phòng nghỉ. Tối cùng ngày, gia đình anh Vạn đi thăm người thân và ăn uống những gì, ở đâu không thì không ai rõ.

Anh trai của chị Mai cho biết sáng 16/9, ông nhận được điện thoại của em trai gọi thông báo cả gia đình thấy mệt mỏi, có triệu chứng như bị ngộ độc thức ăn.

Sau đó, hai vợ chồng anh Vạn cùng con trai được chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để cấp cứu. Tuy nhiên cháu Bách đã tử vong trước đó, chị Mai có biểu hiện mệt, tím tái, choáng, hạ huyết áp và tử vong sau 2 giờ điều trị. Còn anh Vạn thì được chuyển ngay sang Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Ngồi thẫn thờ nơi góc nhà, bà Nguyễn Thị Hoa (bác của anh Vạn) cho biết thêm nhiều người thân vẫn thay phiên túc trực ở bệnh viện để chăm sóc Vạn. Một số người khác ở nhà tập trung lo đám tang cho hai mẹ con Mai.

“Thương nhất là cháu gái Bảo Châu vừa tròn 2 tuổi đã chịu cảnh mồ côi mẹ, cha còn chưa biết thoát chết trở về hay không nữa”, bà Hoa mếu máo.

Nhìn cháu Bảo Châu đang chơi đùa hồn nhiên, chốc chốc lại khóc ré lên đòi mẹ dù ông nội đã cố gắng vỗ về, những người có mặt cũng không thể kìm được nước mắt…

>> BỊ ĐỒN NHẬN ĐƯỢC 1 TỈ ĐỒNG TIỀN TỪ THIỆN NHƯNG GIẤU ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here