Biến mất cùng 1 tỷ đồng đặt cọc với bức tượng quý
Biến mất cùng 1 tỷ đồng đặt cọc với bức tượng quý (ảnh minh họa)

Vì sở thích sưu tập những bức tượng quý, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã đồng ý đặt cọc một khoảng tiền lớn để mua một bức tượng gần 3 kg của một người quen ở Bình Dương. Chớ trêu sau khi giao gần 1 tỷ đồng tiện cọc thì tượng và người quen không cánh là bay mất tích.

Cập nhật thông tin từ trang Tintuc60s.net Chiều ngày 11/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với đối tượng Đào Tuấn Nghĩa (SN 1975, ngụ phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua kết quả điều tra cơ quan công an cho biết, năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn TP Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.Đ (SN 1964, ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại.

Biến mất cùng 1 tỷ đồng đặt cọc với bức tượng quý ảnh 1
Nghi phạm Đào Tuấn Nghĩa lừa bán cổ vật rồi cuỗm luôn 1 tỷ đồng của khách

Sau khi quen biết, Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ. Một bức tượng bằng kim loại quý nặng khoảng 3 kg mà Nghĩa đang sở hữu và nói nếu ông Đ. muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng.

Bởi vì sở thích đam mê cổ bật quý, ông Đ. đồng ý và giao 1 tỷ đồng cho Đào Tuấn Nghĩa. Tuy nhiên, sau khi nhận số tiền 1 tỷ đồng, Nghĩa không giao cổ vật cho ông Đ. mà cuỗm luôn số tiền 1 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra và làm rõ.