Bánh trung thu sổ hàng cuối mùa
Thị trường bánh Trung thu đang trong giai đoạn “nước rút”. (Ảnh: Đại Việt)

Các điểm bán bánh trung thu đang tung nhiều “chiêu” khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Băng rôn “mua 1 tặng 3” hay “mua 1 thành 4” được treo khắp nơi.

Tết Trung thu đã đến cận kề, chính vì vậy, mùa bán bánh Trung thu cũng sắp kết thúc. Nhiều điểm bán bánh Trung thu đang chạy “nước rút” để hết hàng sớm.

Nhiều điểm bán bánh Trung thu trên đường Lý Thường Kiệt (quận 11), Hùng Vương (quận 5), Cách Mạng Tháng Tám (quận 3)… đang treo bảng “mua 1 thành 4” hay “mua 1 tặng 3” để câu khách.

Ghé vào một điểm bán bánh Trung thu nằm trên đường Lý Thường Kiệt hỏi mua bánh Trung thu khuyến mãi. Người bán hàng cho biết, “mua 1 thành 4” tức là mua 1 cái bánh Trung thu được tặng thêm 3 cái bánh như vậy.

“Anh mua 1 cái là em tặng anh thêm 3 cái y chang luôn nhưng chỉ tặng đối với bánh Trung thu Đồng Khánh thôi anh nhé. Các loại khác khuyến mãi ít hơn”, người bán hàng nói.

Theo người bán hàng, bánh Trung thu Kinh Đô chỉ giảm giá được 10%, bánh Trung thu Như Lan thì mua 1 tặng 1.

Dạo quanh 1 vòng thị trường, chúng tôi ghi nhận giá bánh Trung thu cũng đang “rớt” giá nhanh chóng. Bánh Trung thu 1 trứng giá chỉ còn 25.000 đồng, bánh Trung thu 2 trứng là 35.000 đồng.

Bánh trung thu sổ hàng cuối mùa ảnh 1
Bánh Trung thu đang được khuyến mãi “khủng” vì đang vào cuối mùa. (Ảnh: Đại Việt)

Các loại bánh khuyến mãi “khủng” mua 1 tặng 3 được bán với giá dao động từ 100.000 – 180.000 đồng/chiếc.

Cụ thể, nhân dừa sầu riêng 150 gram giá 103.000 đồng/chiếc, nhân hạt sen hay hạnh nhân 2 trứng loại 210 gram có giá 165.000 đồng/chiếc, nhân đậu xanh 2 trứng loại 250 gram giá 180.000 đồng/chiếc…

Đến thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất có bánh Trung thu ABC là không hề tung khuyến mãi, giá bán được niêm yết từ đầu “mùa” bánh Trung thu. Đại diện nhiều cửa hàng chia sẻ, giá bán của bánh ABC sẽ không thay đổi cho đến hết mùa.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (ngụ quận Tân Phú) cho biết “Nhà tôi đông người lắm, hai bên nội ngoại và con cháu mà tập trung đông đủ cũng hơn 30 người rồi. Gần sát Tết Trung thu tôi mới đi mua bánh về ăn vì bánh khuyến mãi nhiều. Tôi mua chưa đến 1 triệu đồng mà được hơn 20 cái bánh rồi, chứ đầu mùa thì chỉ mua được khoảng 6 – 7 cái là cùng”.

Bánh trung thu sổ hàng cuối mùa ảnh 2
Bánh Trung thu giá rẻ chỉ từ 25.000 – 35.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Đại Việt)

Cũng như anh Hiếu, nhiều người dân tại TPHCM cũng đang “săn” bánh khuyến mãi về ăn khi Tết Trung thu đã cận kề. Theo quan sát của chúng tôi, thời hạn sử dụng trên bánh Trung thu đang bán tại các cửa hàng cũng sắp hết và chỉ còn khoảng 2 – 3 tuần lễ tới là bánh không thể sử dụng được.

Khi mua bánh Trung thu cuối mùa, người dân cũng nên lưu ý đến hạn sử dụng bánh và ăn bánh trước khi bánh hết “đát”

>> CẠNH TRANH GO-VIET, GRAB THƯỞNG NÓNG NGAY 200.000 ĐỒNG/NGÀY CHO TÀI XẾ GRABBIKE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here